icon icon icon

Tổng hợp việc làm cho bộ đội xuất ngũ? Tìm việc làm sau khi xuất ngũ ở đâu?

Đăng bởi Dương Thị Hoa vào lúc 07/11/2022

Nghề đầu bếp

Nếu bạn đam mê ẩm thực và có năng khiếu nấu ăn thì đây chắc chắn là công việc phù hợp với bạn. Đặc biệt trong quá trình sinh hoạt ở quân ngũ, nhiều bộ đội làm việc tại bộ phận hậu cần, có cơ hội phát huy tốt khả năng nấu nướng của mình và dần định hướng bản thân trở thành đầu bếp sau khi xuất ngũ. 

Tuy nhiên, để có thể trở thành đầu bếp, bạn cần tham gia các khóa học dài hoặc ngắn hạn tùy theo nhu cầu của bản thân. Đồng thời, làm phụ bếp tại các nhà hàng để tích lũy thêm kinh nghiệm cho chính mình.

giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ
Hiện nay có rất nhiều bộ đội xuất ngũ chưa có việc làm

Nghề pha chế

Nhân viên pha chế đồ uống đang là một trong những việc làm cho bộ đội xuất ngũ được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể theo học Bartender – pha chế thức uống từ rượu trong các quán bar. Hoặc trở thành Barista – pha chế các loại cà phê, đá xay nước hoa quả trong các quán cà phê. 

Với nghề này, bộ đội sau khi ra quân sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với mức lương tương đối cao. Ngoài ra, nếu làm tốt bạn có thể nhận được tiền tip xứng đáng với năng lực của mình. 

Sửa chữa điện gia dụng – công nghiệp

Đây là công việc mà bộ đội sau khi xuất ngũ không thể bỏ qua. Sau khi kết thúc các khóa học về sửa chữa điện gia dụng hoặc công nghiệp, bạn có thể xin vào làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp hay các công trình xây dựng. Công việc của vị trí này thường là sửa chữa, lắp ráp và bảo trì các thiết bị điện. 

hỗ trợ việc làm cho bộ đội xuất ngũ
Sửa chữa điện lạnh là nghề nghiệp khá tiềm năng

Sửa chữa điện lạnh 

Với mức độ phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp, nghề sửa chữa điện lạnh đang nhận được sự quan tâm rất lớn của bộ đội vừa ra quân. Công việc của một nhân viên điện lạnh là đảm bảo hệ thống điều hòa, tủ lạnh, máy quạt,… hoạt động trơn tru, đồng thời khắc phục mọi sự cố có thể xảy ra. Sau khi tham gia các khóa đào tạo về ngành nghề này, bộ đội xuất ngũ có thể làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, cơ quan, phân xưởng hoặc xí nghiệp. 

Sửa chữa ô tô

Khi nhắc đến các việc làm cho bộ đội phổ biến nhất, chắc chắn không thể không kể đến nghề sửa chữa ô tô. Khi nhu cầu sở hữu ô tô cá nhân của người dân Việt gia tăng, các doanh nghiệp và cơ sở lắp ráp cũng cần tìm một lượng lớn nhân sự cho công việc này. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng của nghề này rất cao, cơ hội việc làm cho bộ đội xuất ngũ theo đó mà tăng lên. 

Sửa chữa máy vi tính

Sửa chữa vi tính, laptop là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì và cẩn trọng. Vì vậy, những người bước ra từ quân ngũ rất phù hợp cho vị trí này. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi kỹ năng tay nghề cao nên thời gian đào tạo tương đối dài. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc cho các công ty chuyên sửa chữa, bảo trì máy tính. Khi đã tích lũy một kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tự đứng ra nhận sửa máy tính theo yêu cầu khách hàng. 

Nghề đầu bếp mang lại nguồn thu nhập khá tốt

Lái xe ô tô

Đây là công việc hết sức quen thuộc, đặc biệt đối với bộ đội vừa ra quân. Hiện nay, bộ đội được đào tạo bằng B2 và C hoàn toàn miễn phí trong thời gian từ 4 – 7 tháng. Với ưu đãi này, bộ đội sẽ có cơ hội sở hữu tấm bằng lái xe ô tô. Từ đó có thể làm việc trong các công ty vận tải, du lịch, đảm đương công việc đưa đón nhân viên và đón chở khách. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: